Các lưu ý về đảm bảo mật khẩu an toàn (phần 2)

phần trước chúng ta tìm hiểu về một số lưu ý để đảm bảo mật khẩu luôn được bảo vệ an toàn. Ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục bổ sung các lưu ý để có một mật khẩu an toàn, hạn chế việc nhòm ngó đánh cắp.  Lưu ý đầu tiên mà khá nhiều người trong chúng ta thường gặp phải suy nghĩ đơn giản mật khẩu chia sẻ cho bạn bè người thân thì có gì đâu.

Chia sẻ mật khẩu

Bạn đã từng chia sẻ mật khẩu của mình cho bất cứ ai chưa? Người thân, bạn bè, vợ chồng, con cái. Bạn hoàn toàn tin tưởng những người đó, mà có tin tưởng thì bạn mới đưa cho họ chứ. Và họ cũng không phải là những người có chủ đích sử dụng mật khẩu của bạn cho các mục đích xấu. Nhưng có thể những hành động chủ quan của họ lại làm ảnh hưởng đến bạn. Bạn đọc tài khoản, mật khẩu và người đó ghi lại vào một mẩu giấy, ai biết được mẩu giấy đó có thể vào tay ai? Hay suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ mật khẩu với bất kỳ một ai đó, để không rơi vào hoàn cảnh không biết nguyên nhân vì sao và vì ai mà tài khoản của mình bị tấn công.

Mật khẩu và các thông tin cá nhân

Bạn có sử dụng thông tin cá nhân của mình để tạo mật khẩu không? nguyenvana9x có thể rất nhiều người sử dụng tên mình kèm theo một vài ký tự nữa. Về cơ bản mật khẩu dạng này cũng không dễ gì đoán ra được, nhưng với sự phát triển của công nghệ thì rõ ràng những mật khẩu dạng này sẽ nhanh chóng bị dò ra hơn. Đối tượng tấn công bạn trước tiên sẽ sử dụng những thông tin cá nhân của bạn để thu hẹp phạm vi dò tìm, và nếu đó là người biết rõ về bạn cũng như những thói quen của bạn thì khả năng lộ mật khẩu sẽ tăng lên.

Mật khẩu phổ biến

123456 bạn có sử dụng dãy số trên làm mật khẩu, dãy số này được gọi là mật khẩu phổ biến vì số lượng lớn người sử dụng nó làm mật khẩu. Bạn sử dụng các mật khẩu phổ biến sẽ dễ dàng bị đánh cắp thông tin hơn vì bất cứ ai khi dò tìm mật khẩu đều có xu hướng thử các mật khẩu phổ biến trước. Hãy thay nó bằng một mật khẩu an toàn, tránh xa các mật khẩu phổ biến, bạn có thể tham khảo các mật khẩu phổ biến tại đây để có thể có cho mình lựa chọn đúng đắn.

Vậy nên để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên sử dụng các mật khẩu mà chỉ bạn mới biết. Hãy trang bị cho mình những kiến thức để đảm bảo an toàn thông tin cũng như tài sản của chính mình.