Máy tính trong cuộc sống hiện nay

Ngày nay, máy tính đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Từ giải trí cho đến công việc, từ  việc đơn giản đến phức tạp. Máy tính đã góp phần rất lớn rút ngắn thời gian cũng như tăng năng suất công việc. Với lịch sử phát triển từ lâu, máy tính ngày nay càng ngày càng hoàn thiện không chỉ về hiệu năng mà còn về cả thẩm mỹ, ngoại hình. Máy tính trong cuộc sống hiện nay là một cái gì đó phổ biến, đối với nhiều người là không thể tách rời. Cùng xem qua một số ứng dụng của máy tính vào các công việc.

Máy tính với công việc văn phòng

may tinh trong cuoc song hien nay

Máy tính trong công việc văn phòng

Công việc văn phòng gắn liền với giấy tờ, các loại hợp đồng hay đơn thư. Từ xưa, tiếng lạch cạch của máy đánh chữ hay tiếng sột xoạt của ngòi bút trên giấy, ngày nay cũng là tiếng lạch cạch nhưng là tiếng của bàn phím máy tính. Sử dụng máy tính để soạn thảo, chỉnh sửa hay lưu trữ văn bản có lợi ích rõ ràng hơn rất nhiều so với phương pháp trước đây. Từ dễ dàng sửa chữa, bổ sung cho đến quản lý, tìm kiếm. Hay như ngồi nhà mà có thể nộp báo cáo cho sếp qua internet.

Máy tính trong thiết kế, xây dựng

may tinh trong cuoc song hien nay

Mô hình thiết kế sân vận động được thể hiện trên máy tính

Ngày nay với sự trợ giúp của máy tính, các kỹ sư thiết kế, xây dựng sẽ dễ dàng có được các bản vẽ, các mô hình thu nhỏ hay cái nhìn tổng quan nhất về công trình mình chuẩn bị thực hiện. Các phần mềm hỗ trợ mô tả chân thực từng chi tiết, vật liệu cho đến các tác động vật lý mà công trình phải chịu đựng. Qua đó các kỹ sư sẽ có phương án tối ưu nhất để hoàn thành bản vẽ với thời gian ngắn nhất.

Máy tính trong phim ảnh

may tinh trong cuoc song hien nay

Máy tính tạo nên các kỹ sảo phim ảnh chân thực

Bạn có thắc mắc với các cảnh quanh hoành tráng, những pha hành động không tưởng trong các bộ phim. Với sự trợ giúp của máy tính, các cảnh quay trong phim trường với phông nền xanh đã được hô biến thành các cảnh quay nguy nga tráng lệ hay khung cảnh ở tận “mặt trăng” xa xôi. Chi phí làm phim cũng sẽ được giảm đáng kể, nhưng có lẽ không nên lạm dụng quá nhiều vào kỹ xảo vì nó sẽ mất đi “cái gì đó”.

Máy tính trong quản lý

may tinh trong cuoc song hien nay

Phần mềm quản lý học sinh

Quản lý cần thiết trong rất nhiều lĩnh vực, quản lý tốt để khi tìm kiếm bổ sung tiện lợi nhất không hề đơn giản. Những tập hồ sơ, những sửa chữa đè lên nhau, hay lưu trữ hồ sơ nhiều năm không hề dễ dàng. Nhưng chỉ với một chiếc máy tính, mọi công việc trở nên đơn giản hơn đến không ngờ. Lưu trữ không giới hạn, chỉnh sửa bất cứ khi nào có thay đổi mới, quản lý dễ dàng có thể in ngay khi cần thiết hay gửi tới mọi nơi khi có kết nối internet. Và cũng an toàn không kém những két sắt tài liệu quan trọng.

Máy tính với giải trí

may tinh trong cuoc song hien nay

Nghe nhạc, xem phim tất cả đều đơn giản với vài thao tác

Giải trí với máy tính? Nó có phức tạp không? Có những gì để ta giải trí?

Ở trên ta đã đề cập đến sử dụng máy tính vào công việc, từ những công việc yêu cầu thành thạo kỹ năng sử dụng máy tính cho đến những công việc với thao tác đơn giản. Giải trí với nghe nhạc, xem phim đều rất đơn giản với vài ba thao tác. Chọn bài nhạc, bộ phim cần xem và Enter. Ta có nguồn nhạc và phim vô tận(vấn đề bản quyền ở Việt Nam chưa được thắt chặt) chỉ cần một kết nối internet ta đã có cả một nguồn phim bất tận hay nghe nhạc theo yêu cầu.

may tinh trong cuoc song hien nay

Game trên máy tính tiến sát đến giới hạn mô phỏng thế giới thực

Bạn thích chơi game trên máy tính? Bạn thích game đơn giản hay những game hoành tráng, đồ họa đẹp măt. Ngày nay game trên máy tính đã tiến sát đến giới hạn mô phỏng chân thực thế giới thực. Từ hình dạng, hành động cho đế trí thông minh nhân tạo. Bạn sẽ phải ngạc nhiên hết sức khi thấy một game bóng đá mô phỏng không khí cuồng nhiệt , chân thật như trên tivi.

Ngoài ra máy tính còn được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành, nghề khác nhau. Khó có thể phủ nhận tầm quan trọng của máy tính trong cuộc sống hiện nay.