Cách xem thông tin máy tính

Trong cuộc sống bạn có nghe nhắc đến máy tính tôi chạy hệ điều hành này, kia phiên bản bao nhiêu bit. Vậy cách xem thông tin máy tính đó như thế nào? Trước tiên nếu bạn chưa biết khái niệm những hệ điều hành, phiên bản là gì, hãy vào đây để bổ sung kiến thức nhé. Xem thông tin máy tính xẽ giúp bạn lựa chọn phiên bản phù hợp khi định cài lại hệ điều hành.

Cách xem thông tin máy tính trên Windows XP

Trên tất cả các hệ điều hành ta chuột phải vào biểu tượng My Computer sau đó chọn dòng cuối cùng Properties.

Chuột phải vào biểu tượng My Computer sau đó chọn dòng cuối cùng Properties.

Chuột phải vào biểu tượng My Computer sau đó chọn dòng cuối cùng Properties.

Thông tin chi tiết về hệ điều hành, phiên bản cúa máy tính

Thông tin chi tiết về hệ điều hành, phiên bản cúa máy tính

Như trong hình ta thấy máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows XP loại Professional phiên bản 2002 Service Pack 3 (gọi tắt là Win Xp SP3). Bên dưới cấu hình phần cứng cũng được cung cấp với những thông số tổng quát, vi xử lý Intel(R) Core(TM) 2 Dou P8700 2 nhân với xung nhịp 2.53GHz. Ram có dung lượng 2.75GB. Đến đây bạn đã có thể đọc cấu hình máy tính của chính mình rồi, bạn có thể nghiên cứu thêm về phần cứng để hiểu rõ hơn những thông số này.

Cách xem thông tin máy tính trên Windows 7

Tương tự với hệ điều hành Windows 7 ta cũng chuột phải vào biểu tượng My Computer sau đó chọn dòng cuối cùng Properties.

Thông tin về máy tính chạy hệ điều hành windows 7

Thông tin về máy tính chạy hệ điều hành windows 7

Chiếc máy tính này chạy hệ điều hành Microsoft Windows 7 loại Ultimate phiên bản 2009 Service Pack 1 (gọi tắt là Win 7 SP1). Bên dưới cấu hình phần cứng cũng được cung cấp với những thông số tổng quát, vi xử lý Intel(R) Core(TM) i52430M với 2 nhân với xung nhịp 2.40GHz. Ram có dung lượng 8GB và là hệ điều hành Win 7 phiên bản 64bit. Các máy tính hiện nay đều được trang bị bộ nhớ Ram rất lớn, và để tận dụng hết dung lượng Ram ta nên cài hệ điều hành 64bit. Các bạn không cần phải lo vấn đề tương thích phần mềm, còn hệ điều hành 32bit sẽ không nhận đủ Ram.

Cách xem thông tin máy tính trên Windows 8

Thông tin về máy tính chạy hệ điều hành windows 8

Thông tin về máy tính chạy hệ điều hành windows 8

Chuột phải vào biểu tượng My Computer sau đó chọn dòng cuối cùng Properties, chắc hẳn các bạn đã có thể dễ dàng đọc cấu hình chiếc máy tính cuối cùng này rồi.