Máy tính Calculator tính toán cơ bản nhanh gọn

Với nhu cầu tính toán cơ bản và quan trọng nhất là khi bạn không có máy tính cầm tay hỗ trợ. Hãy nghĩ ngay đến Calculator – tiện ích máy tính đi kèm hệ điều hành Windows. Calculator tính toán cơ bản nhanh gọn và hơn thế nữa nó cung cấp cho ta kết quả của một vài phép tính phức tạp khác.

Calculator tính toán cơ bản nhanh gọn

Để khởi động nhanh bạn gõ cụm từ “cal” vào ô tìm kiếm start. Hay gõ đầy đủ hơn cụm từ “calculator

Khởi động nhanh Calculator

Khởi động nhanh Calculator

Calculator có tất cả 4 giao diện, để chuyển đổi qua lại giữa các giao diện ta có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + … (lần lượt là các số từ 1 đến 4 tương ứng với 4 giao diện).

Giao diện mặc định

Giao diện mặc định

Giao diện mặc định với các chức năng cộng, trừ, nhân, chia đơn giản. Ngoài ra được bổ sung phép tính phần trăm (%) phép lấy nghịch đảo (1/x) và phép khai căn.

Giao diện thứ hai

Giao diện thứ hai

Tại giao diện thứ 2 chúng ta được cung cấp thêm các chức năng liên quan đến lượng giác như tính sin, cos, tan các góc. Hay phép tính mũ, phép tính giai thừa, phép lấy log, chia lấy dư hay sô pi. Ngoài ra còn có thể chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị góc Deg <-> Radians <-> Grads

Giao diện thứ 3

Giao diện thứ 3

Nếu bạn cần tính toán cũng như chuyển đổi qua lại giữa các hệ số thì tại giao diện thứ 3 này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn. Chúng ta có thể chuyển đổi qua các hệ số nhị phần, thập phân, thập lục phân… Hay cũng có thể tính toán các kiểu dữ liệu từ Byte, Word, đến Dword hay Qword. Ngoài ra còn các phép so sánh, phép tính logic. Hay đơn giản chuyển đổi từ hệ này sang hệ khác, từ các số 0101011100010111 sang hệ số 10.

Giao diện thứ 4

Giao diện thứ 4

Giao diện thứ 4 cũng là giao diện cuối cùng cung cấp các phép toán phức tạp hơn như phép tính tổng, phép tính sai số,…