Phần mềm Windows Media Player

Phần mềm Windows Media Player, một chương trình giải trí được cài đặt kèm theo hệ điều hành giúp ta xem phim, nghe nhạc. Tất nhiên ta có thể cài đặt các chương trình giải trí khác nếu nhu cầu cao hơn, còn đơn giản Windows Media Player có thể đáp ứng tốt nhu cầu của chúng ta.

Để mở nhạc, ta chọn bài rồi Enter, phần còn lại Windows Media Player sẽ làm và ta chỉ việc thưởng thức tiếng nhạc du dương. Để chọn nhiều bài ta sử dụng các tổ hợp phím thường dùng Ctr + a để chọn tất cả hoặc giữ Ctr và lần lượt chọn các bài ta muốn nghe.

Giao diện Windows Media Player

Giao dien windows media player

Giao diện windows media player

Được thiết kế khá đơn giản, dễ dàng làm quen. Dưới cùng là thanh điều khiển sẽ hiện thị khi ta di chuột vào cửa sổ Windows Media Player. Từ trái qua phải khi ta chỉ vào mỗi nút sẽ xuất hiện tên nút gồm có:

Turn shuffle on/off: bật/tắt chức năng phát ngẫu nhiên.

Turn repeat on/off: bật/tắt lặp lại sau khi bài cuối danh sách được phát.

Stop: dừng hẳn phát nhạc, nếu sau đó chọn play thì bài hát sẽ bắt đầu từ đầu.

Previous: trở lại bài hát trước bài hiện tại

Pause/Play: tạm dừng/tiếp tục khi bài hát đang phát thì chọn pause để tạm dừng và khi bài hát đang tạm dừng thì chọn play để tiếp tục.

Next: bài hát tiếp theo trong danh sách, ngoài ra còn có thể giữ để tua nhanh về phía trước. Nhưng để đơn giản hơn ta kéo thả hay bấm vào vị trí muốn bài hát phát ở thanh màu xanh ngay trên.

Mute: tắt tiếng

Thanh Volume: điều chỉnh to nhỏ âm lượng.

Chúc các bạn có những giây phút nghe nhạc vui vẻ.